10 สุดยอดบริษัทชั้นนำ ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่

10 สุดยอดบริษัทชั้นนำ ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่

10 สุดยอดบริษัทชั้นนำ ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่ การเรียนตัดสินใจเลือกเรียนในคณะ และสาขาต่าง ๆ นั้น แน่นอนว่าอาชีพและตัวบริษัท ถือเป็นส่วนหนึ่งของการตัวสินใจเลือกเรียนของแต่ละคนเช่นกัน เนื่องจากหลายคนก็ต่างอยากทำอาชีพที่ตรงตามความต้องการ และอยากทำงานกับบริษัทชั้นนำในฝันกันทั้งนั้น และวันนี้เราได้รวบรวม10 สุดยอดบริษัทชั้นนำ ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่ มาฝากกันค่ะ ว่าแต่ สุดยอดบริษัทชั้นนำที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่นั้น มีองค์กรไหนบ้าง และองค์กรนั้น อยู่ในใจบัณฑิตที่จบใหม่อย่างคุณอยู่บ้างหรือเปล่า ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!!

บริษัทชั้นนำที่บัณฑิตจบใหม่อยากร่วมงาน

1. บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) SCG

บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) SCG

SCG ถือเป็นบริษัทที่บัณฑิตจบใหม่หลาย ๆ คนอยากเข้าไปทำงานด้วยเป็นอับดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี เป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านวัสดุการก่อสร้าง การออกแบบบ้าน และการขนส่ง ที่หลายคนใฝ่ฝันเข้าไปทำงานโดยเฉพาะบัณฑิตจบใหม่ ด้วยเหตุผลเดียวกับองค์กรอื่น ๆ ในกลุ่มนี้ คือ มีชื่อเสียงโด่งดัง น่าเชื่อถือ และรายได้ดี มีความมั่นคงในอาชีพ จึงทำให้ผู้ที่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ และสถาปัตยกรรม สนใจที่จะเข้าทำงานในบริษัทนี้

2. กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

กลุ่มบริษัท ปตท. เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่หลาย ๆ คนอยากทำทำงานด้วยค่ะ ซึ่งกลุ่มบริษัท ปตท. เป็นบริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ถือ บริษัทใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเชื้อเพลิงมายาวนานหลายสิบปี เป็นหนึ่งในบริษัทที่มั่นคงมากเลยทีเดียว หลายคนนั้นใฝ่ฝันที่จะได้เข้าไปทำงานกับ ปตท. ซึ่งมักจะเป็นผู้ที่มีความรู้สายวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์เป็นหลัก แถมเงินเดือนก็ดี ความมั่นคงก็สูงมากเลยทีเดียว

3. เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP)

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP)

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีธุรกิจหลักคืออาหารและการเกษตรผ่านทางบริษัทลูก เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ CPF นอกจากจะเป็นองค์กรที่ทำธุรกิจในแวดวงอาหาร การเกษตรแล้ว เครือเจริญโภคภัณฑ์ยังทำธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายชนิด อย่างเช่น ธุรกิจค้าปลีก ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น, ธุรกิจค้าส่งห้างแมคโคร, ธุรกิจโทรคมนาคมในบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น ซึ่งทำให้บัณฑิตจบใหม่หลายคนอยากเข้าไปทำงานกับองค์กรนี้นั่นเอง

4. Google

Google

Google บริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ทุกคนรู้จักกันดี และมีวัฒนธรรมองค์กร รวมถึงรูปแบบการทำงานที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝัน ทำให้ Google กลายเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่บัณฑิตจบใหม่หลายคนอยากเข้าทำงานด้วยมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

5. Line Corporation

Line Corporation

Line Corporation เริ่มต้นจากโปรแกรมแชท สู่ธุรกิจหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเงิน สื่อ เกม และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมยังประสบความสำเร็จในไทยและประเทศในแถบเอเชียตะวันออกอีกมากมาย จึงทำให้ Line เป็นบริษัทที่บัณฑิตจบใหม่หลายคนอยากเข้าทำงานด้วยมากนั่นเอง

6. Central

Central

กลุ่มเซ็นทรัลเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ดำเนินธุรกิจหลากหลายแขนง อย่างเช่น ธุรกิจห้างสรรพสินค้า, ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจบริหารและการตลาดสินค้าแฟชั่น, ธุรกิจโรงแรมและ รีสอร์ท, ธุรกิจร้านอาหาร รวมไปถึงธุรกิจดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมาหลายทศวรรษ แถมยังมีสาขามากมาย ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด และยังมีห้างสรรพสินค้าในเครืออีกจำนวนมาก จึงทำให้หลาย ๆ คนใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานในบริษัทเครือเซ็นทรัลกันอย่างมากมายค่ะ

7. AIS

AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทด้านโทรคมนาคมชื่อดังลำดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ประกอบธุรกิจให้บริการด้านเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งเอไอเอสเปิดให้บริการมาหลายสิบปี ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และสัญญาณโทรศัพท์ที่ดีเป็นอันดับต้นๆ รวมไปถึงภาพลักษณ์องค์กรที่ดูเป็นองค์กรของคนรุ่นใหม่ จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้บัณฑิตจบใหม่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ และอยากเข้าทำงานร่วมกับเอไอเอส

8. Toyota

Toyota

บริษัทด้านยานยนต์และยนตกรรมในไทย ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แม้ว่าบริษัทนี้แท้จริงจะมีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น แต่ก็ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากเลยทีเดียว หลายๆ คนอยากจะได้ร่วมงานกับโตโยต้า เพราะมาตรฐานการทำงานแบบคนญี่ปุ่น สวัสดิการดี รวมถึงค่าแรงที่คุ้มค่า จึงเป็นเหตุผลให้บัณฑิตจบใหม่หลายคนอยากทำงานที่นี่

9. Facebook

Facebook

องค์กรระดับโลกที่เป็นเจ้าของโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมอย่าง Facebook ที่เป็นองค์กรแสนทันสมัย รวมถึงการเข้าไปทำงานนั้น หมายความว่าคุณจะได้ทำงานในองค์กรระดับโลก ร่วมกับพนักงานจากอีกหลากหลายประเทศ ทำให้บัณฑิตจบใหม่หลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานกับ Facebook

10. GMM Grammy

GMM Grammy

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นบริษัทด้านสื่อบันเทิง ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจดนตรี, สื่อ, ภาพยนตร์, ดิจิตอล, สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม, สถานีวิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์, และ อีเวนต์เมเนจเม้นท์ แบบครบวงจร ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีศิลปินในสังกัดมากมาย และมีดารานักแสดงชื่อดังสังกัดอยู่เป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเมื่อได้เข้าไป ก็จะมีโอกาสได้กระทบไหล่ ทำงานร่วมกับศิลปิน ดารา โปรดิวเซอร์ รวมถึงทีมงานคุณภาพชื่อดังอีกมากมาย จึงทำให้หลายๆ คนหรือแม้กระทั่งบัณฑิตจบใหม่ อยากจะเข้าไปทำงานที่นี่นั่นเอง            

และทั้งหมดนี้คือ 10 สุดยอดบริษัทชั้นนำ ที่ทำงานในฝันของเหล่าบัณฑิตจบใหม่ ที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งแต่ละบริษัทเรียกได้ว่า เป็นบริษัทชั้นนำที่ประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและที่สำคัญเลยคือบริษัทเหล่านี้ล้วนเป็นบริษัทที่หลาย ๆ คน หรือแม้กระทั่งบัณฑิตจบใหม่อยากร่วมงานด้วยกันทั้งนั้น

บทความแนะนำ

เปิด 10 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงไม่อยากเข้าใกล้

หลักการออมเงิน 4 ข้อ ที่พนักงานออฟฟิศควรจำ และนำไปใช้!

You Might Also Like