5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงปลายปีนี้เราจะได้สนุกกันแล้วกับเครื่องเกมยุคใหม่อย่าง PlayStation 5 ด้วยโอกาสอันดีแบบนี้ทางผู้เขียนก็เลยรู้สึกคิดถึงสมัยตอนที่ตัวเองได้จับเครื่องคอนโซลครั้งแรกนั้นก็คือเครื่อง PlayStation 2 จริง ๆแล้วก็ทันPlayStation 1 แต่ก็ต้องอาศัยไปเล่นบ้านเพื่อน แน่นอนในว่ายุคนั้นก็มีหลายเกมที่ชวนให้ประทับใจไม่น้อยและเชื่อว่าเป็นเครื่องเกมที่เพื่อน ๆ คงมีความทรงจำมากมาย โดยวันนี้ผู้เขียนเองก็จะมารวบรวมเกมที่สุดแสนประทับใจชวนให้คิดถึงของPlayStation 2 ต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละเกมนั้นเป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเพราะแต่ละคนความชอบก็แตกต่างกัน จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกันเลย

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

Resident Evil 4

เริ่มกันด้วยเกมแรก ที่ทำให้กลัวอยู่หลายครั้ง กับการเล่นเกมนี้ ต้องสารภาพเลยว่าการเล่น Resident Evil 4 ครั้งแรกเป็นอะไรที่กดดันมากตั้งแต่ฉากแรก ๆ ที่เราต้องเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งที่จะต้องถามข้อมูลเกี่ยวกับหญิงสาวที่เรามาตามหา ยิ่งฉากที่เราต้องวิ่งหนีหินก้อนยักษ์นี้ผู้เขียนกดจอยจนลุ้นหนักมากเลยล่ะครับ  แต่ที่ทำให้ผู้เขียนจำเกมนี้ขึ้นใจคงเป็นช่วงที่เราได้เข้าไปในหมู่บ้านที่ต้องบอกเลยว่ามีซอมบี้เยอะมาก และด้วยความเด๋อในสมัยเด็กผู้เขียนนี้มาถึงปืนลั่นก่อนเลย  เรียกได้ว่าเป็นเกมเพลย์ที่วิ่งหนีสนุกเลยครับ ไหนจะเจ้าตัวเลื่อยไฟฟ้าที่เอาสลอนไปหลายวัน ยิ่งช่วงหลังบอสก็จะมีความโหดมากขึ้นอีกด้วย

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

Dragonball Budokai Tenkaichi 3

อีกหนึ่งเกมต่อสู้จากแฟรนไชส์ Dragonball ที่ต้องบอกเลยว่า ตำนานจริง ๆ สำหรับเกมนี้ เพื่อน ๆ หลายคน อาจจะคุ้นเคยกันดี กับการที่ปล่อยพลัง พร้อมกันแล้ว คุณจะต้องควงอนาล็อกของจอยจนปวดมือ ที่สำคัญยัง เป็นเกมที่มีระบบการต่อสู้สนุกที่สุดแล้วในมุมของผู้เขียนตอนนั้น  ที่สำคัญตัวละครก็มีครบ เล่นกันไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าคุณรวมกลุ่มกันกับเพื่อน ๆ แล้วเล่นแบบใครชนะได้เล่นต่อจะเป็นอะไรที่ เพลิดเพลินสุด ๆ เชื่อว่าบางคนก็อาจจะเคยผ่านจุดนั้นกันมาแล้วเรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศที่ดีเลยล่ะครับ

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

God of War 2

God of War 2 อาจจะไม่ใช่เกมแรกที่ผู้เขียนได้เล่น แต่ทุกครั้งที่คิดถึงเครื่องเกม PlayStation 2ก็ต้องยกให้เกมนี้เสมอถึงแม้ว่าจะเป็นภาค 2 แต่ด้วยเนื้อเรื่องและฉากเปิดที่สร้างความประทับใจ มันเลยเป็นเกมที่จำได้เสมอ ด้วยฉากเปิดที่เทพเจ้าโล้นซ่าของเรานั้นมาพร้อมกับพลังสุดเทพและอาวุธจากบิดาอย่างซุส ความสนุกในตอนนั้นคงต้องยกให้การต่อสู้กับเจ้าหุ่นยักษ์ ที่ต้องบอกเลยว่าเร้าใจมันมือแบบสุด ๆ ที่สำคัญยังเป็นภาคที่มีอาวุธให้เลือกเล่นมากมาย ยิ่งตอนที่เครโทสได้พลังอย่าง Titan Rage มายิ่งสนุกมากและที่สำคัญบอสแต่ละตัวก็มีความท้าทายสูง ปริศนาอาจจะมียากบ้างเพราะด้วยความเด็กอาจจะทำให้แก้ปริศนาไม่ค่อยได้ จนต้องพึ่งคู่มือ เรียกได้ว่าการเล่นเกมไปอ่านคู่มือไปด้วย ก็เป็นความรู้สึกดีอย่างมากในตอนนั้น

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

Final Fantasy X

เกม Turn-Based JRPG ที่มีเนื้อเรื่องดราม่ากินใจจนทำให้เกมเมอร์ต้องพากันน้ำตาตก หนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของตระกูล Final Fantasy ที่นอกจากมีฉาก Pre-Render คัตซีนสุดอลังการงานสร้างแล้ว ระบบเกมเพลย์ยังคงสนุกตามสไตล์ FF เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเนื้อเรื่องของเกมนี้ที่โดดเด่นในแนวความรักมีความซึ้งกินใจมากกว่าทุกภาค ด้วยความ ดราม่ากระแทกกระทันหักมุมหลุดดริฟท์ที่เกมเมอร์ไม่ทันได้เตรียมใจ ทำให้ผู้เล่นจะต้องเสียน้ำตาให้เกมนี้มานักต่อนักแล้ว

คุณอาจจะไม่รู้ว่าโปรเจกต์เกมนี้ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1999 โดยใช้งบทำเกมทั้งหมดใช้เยอะมหาศาลถึง 32.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และใช้พนักงานทั้งหมดถึง 100 คนในการสร้างเกมนี้ และมันก็คุ้มค่าเพราะเกมนี้สามารถขายได้ถึง 8 ล้านแผ่น ติดอันดับเกมขายดีที่สุดใน PlayStation 2เป็นอันดับที่ 5

5 เกม ใน PlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !

Grand Theft Auto: San Andreas

เกม Open World ระดับตำนานที่ไม่มีวันตาย และทุกวันนี้ยังมีเกมเมอร์หลายคนยังคงพูดถึงความเทพของเกมนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ เกมที่ยกฉายา “เกมที่ดี่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ที่แม้ว่าพลังกราฟฟิกจะไม่มีอะไรเด่นเป็นพิเศษ แต่นอกเหนือจากนั้นคือกินขาดทั้งหมดทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสเกลแผนที่ใหญ่โตที่น่าค้นหา, มีกิจกรรมยามว่างมากมายให้เลือกทำ, เกมเพลย์ที่ผสมผสานระหว่างแอ๊คชั่นผจญภัยกับระบบ RPG ที่เข้ากันอย่างประหลาด และมีนำเสนอสงครามแก๊งผิวสี ความภักดี ทรยศ ความโลภได้อย่างเจ็บแสบ

GTA: SA ประสบความสำเร็จจนต้องลงบันทึกประวัติศาสตร์โดยการครองสถิติเกมยอดขายเยอะที่สุดใน PS2 เป็นอันดับหนึ่ง ด้วยตัวเลขยอดอยู่ที่ 17.66 ล้านแผ่น

นี่คือ “5 เกม ในPlayStation 2 ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันเก่า ๆ !” สำหรับใครที่อยากเล่นก็คงจะหาเล่นได้ยากแล้ว ซื้อใหม่เลยดีกว่า กับ PlayStation 5 ที่พึ่งเปิดตัวใหม่ รับรองว่าสนุกไม่แพ้กันเลย

ภาพยนตร์ MOTHER GAMER เกมเมอร์เกมแม่ หนังสะท้อนสังคมยุคปัจจุบัน จากที่ Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ต้องเลื่อนวันฉายออกไป ในที่สุดภาพยนตร์ ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับสุดแนว เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร ก็ได้ฤกษ์ออกสู่สายตาแฟนๆ กันเสียที

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : อาการคันเครา ความลำบากของผู้ชาย ที่มีวิธีแก้!!

You Might Also Like